TỔNG HỢP TIN TỨC TRONG NGÀY 06.01

0
254
tin tức thị trường

 

1. Các nhà đầu tư Bitcoin ở Nam Phi sẽ phải mất hàng triệu đô la sau khi Giám đốc điều hành của một công ty đầu tư tiền mật mã có trụ sở tại Johannesburg, VaultAge Solutions, được báo cáo là chạy trốn sau khi ông cắt đứt mọi liên lạc kể từ tháng 12 năm 2018.

Polokwane Hawks – chịu trách nhiệm điều tra vụ việc, nói rằng một số nhà đầu tư Bitcoin đã khóc khi giám đốc điều hành của VaultAge Solutions, Willie Breedt, hiện đang bỏ trồn sau khi bỏ túi khoản đầu tư trị giá hàng triệu đô la. 

Nguồn

2. Chính phủ Anh trưng dụng tiền trong tài khoản ngân hàng không hoạt động trị giá khoảng 185 triệu đô la để tài trợ nỗ lực cứu trợ coronavirus. Cho đến nay, 30 ngân hàng đã tự nguyện chuyển tiền từ các tài khoản không hoạt động cho chính phủ, bao gồm HSBC, Barclays, Clydesdale, Credit Agricole, Danske, Santander, Lloyds và Bank of Scotland. Chính phủ cũng đã đề xuất thêm các loại tài sản khác có thể được trưng dụng, chẳng hạn như bảo hiểm.

Nguồn

3. Ethereum DeFi lại gần mốc 1 tỷ đô la một lần nữa và đó là điều tuyệt vời cho việc ETH tăng gía. Điều đã xảy ra là MakerDAO trở nên không ổn định do sự xói mòn niềm tin vào giao thức. Nhà đầu tư Ethereum Parafi Capital đã viết trong một bài đăng trên blog:

“Chúng tôi tin rằng sự thiếu ổn định trong việc thanh khoản này dấy lên sự nghi ngờ xung quanh việc sử dụng DAI như một stablecoin phi tập trung trong nhiều giao thức DeFi. Chúng tôi cũng thường xuyên nghe một số nhóm DeFi bày tỏ sự thất vọng về sự thiếu thanh khoản / ổn định của DAI.”

Thêm vào đó, một giao thức DeFi non trẻ với tài sản tiền điện mật mã trị giá hơn 25 triệu đô la đã bị hack do trục trặc trong một hợp đồng thông minh.

Nguồn

4. Các game thủ trên toàn thế giới đang phấn khích xem những gì thế hệ tiếp theo của máy chơi game console mang lại. Những người đam mê PlayStation đã sẵn sàng tìm kiếm PS5 khi chiếc máy chơi game được tung ra thị trường, nhưng giá cả của PS5 không hề rẻ.

Giá dự đoán là 499 đô la, nhưng không loại trừ khả năng giá thực sẽ lên đến 700 đô la. 

Với tuổi thọ của một thế hệ console này mang lại, người dùng sẽ không cần mua chiếc PS5 thứ hai trong vòng đời của nó – không có bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào trong quá trình sản xuất thiết bị. 

Nguồn

5. Với những vụ bạo loạn nổ ra ở các thành phố của Hoa Kỳ, sử dụng các công cụ phản kháng hòa bình có thể có ý nghĩa hơn. Trong sáu ngày qua, nước Mỹ đã cảm thấy phẫn nộ với vô số cuộc biểu tình và bạo loạn ở gần như mọi thành phố lớn trên toàn quốc. Hoa Kỳ đang trải qua một cuộc bạo loạn nghiêm trọng hơn bao giờ hết, nhưng một số cuộc biểu tình nên được diễn ra theo cách hòa bình hơn. Trong bối cảnh này, tiềm năng của các loại tiền tệ thay thế ví dụ như Bitcoin đang được đánh giá cao.

Nước Mỹ đang bùng cháy, lệnh giới nghiêm được thực thi trên nhiều thành phố, triển khai bảo vệ quốc gia đang là những xu hướng HOT trên Twitter

Nguồn

6. Giá dầu thấp có thể làm cho các công ty khai thác Bitcoin của Mỹ trở nên cạnh tranh, độc quyền hơn. Người đề xuất và giáo dục Bitcoin nổi tiếng Andreas Antonopoulos tin rằng việc giảm giá dầu hiện tại sẽ có lợi cho một số người khai thác BTC. Trong một video trên kênh YouTube của mình, ông đã phác thảo rằng những người khai thác trong cơ sở Bitmain được mở gần đây ở Texas có thể là người hưởng lợi lớn nhất.

Sự bùng nổ bất ngờ của đại dịch COVID-19 đã bắt đầu một hiệu ứng domino đối với các nền kinh tế thế giới. Khóa cửa trên toàn quốc – có nghĩa là ít đi lại và di chuyển – khiến tiêu thụ dầu ít hơn dù cho việc sản xuất dầu tiếp tục với mức cao.

Nguồn

7. Giám đốc video âm nhạc cho các siêu sao nhạc Pop đã gia nhập thị trường Crypto Trading

Joseph Kahn, một đạo diễn video âm nhạc đã làm việc cho các ngôi sao nhạc pop hàng đầu thế giới trong hơn hai thập kỷ, đã tuyên bố rằng giao dịch tài sản tiền mật mã là sở thích mới của anh ấy.

Sau khi tuyên bố đã dành cả tháng qua để giao dịch tiền mật mã, Kahn có thể kiếm được khoản lãi khoảng 450 đô la.

Vào ngày 1 tháng 6, Kahn đã lên Twitter thông báo rằng anh ta đã dành cả tháng trước để giao dịch tài sản tiền mật mã. Một ảnh chụp màn hình cho thấy danh mục đầu tư của Kahn có giá trị 7.949 đô la, ông đã tuyên bố về việc tăng 6% từ khoản đầu tư gốc 7.500 đô la một tháng trước.

Nguồn