TỔNG HỢP TIN TỨC NỔI BẬT TRONG NGÀY 31.05

0
363
tin tức btc
  1. Brazil dành ưu ái cho Blockchain nhưng lại không ủng hộ tiền mật mã. 

Bất chấp sự phát triển tích cực của công ghệ trong nước và các khoản đầu tư lớn vào ngành này, các nhà đầu tư và tổ chức tài chính lớn đã thống nhất gạt bỏ tiền Crypto. Brazil đã thắt chặt kiểm soát tiền Crypto: các quỹ đầu tư hiện bị cấm mua Crypto và các ngân hàng đã thể hiện các động thái qua cách chặn tài khoản của các công ty tiền crypto và chủ sở hữu crypto.

Tuy nhiên, Brazil đang tích cực tích hợp công nghệ blockchain vào cơ sở hạ tầng và nền kinh tế. Thậm chí ra mắt hệ thống thanh toán tức thời của riêng mình. 

Nguồn

2. Máy bán hàng tự động Hồng Kông Chọn Bitcoin Cash thay vì Bitcoin

Sau khi Roger Ver đăng video về máy bán hàng tự động ở Hồng Kông chấp nhận Bitcoin Cash (BCH) chứ không phải Bitcoin (BTC), trader đồng thời là YouTuber Tone Vays tuyên bố Ver đã trả tiền cho bên máy bán hàng tự động để họ không sử dụng BTC. Người đề xuất Bitcoin Cash (BCH) Roger Ver nói rằng ông đã không chi trả tiền cho bất kì máy bán hàng tự động ở Hồng Kông để ngăn việc sử dụng Bitcoin (BTC) dưới dạng tùy chọn thanh toán. 

Nguồn

3. Coinbase thông báo mua lại nhà môi giới tiền mật mã Tagomi có trụ sở tại New York.

Một trong những công ty tiền điện tử lớn nhất trong ngành, Coinbase, đã công bố đầu tuần này về việc mua lại sàn Tagomi. Tin tức được công bố vào ngày 27 tháng 5 với tuyên bố rằng thỏa thuận mua lại đã đạt được sự đồng thuận. Đây là một thời điểm khi số lượng các quỹ phòng hộ và các nhà đầu tư vĩ mô ngày càng gia tăng sự chú ý vào ngành công nghiệp. Theo người khổng lồ Coinbase, họ đã thấy được nhu cầu đáng kể về cơ hội đầu tư tiền Crypto từ các nhà đầu tư và tổ chức trong 12 tháng qua. 

Nguồn

4. Đại học Suseong của Hàn Quốc thông báo về việc họ đang xây dựng một khuôn viên đại học về blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) tại thành phố Daegu.

Đại học Suseong hợp tác với Hiệp hội Trí tuệ nhân tạo Hàn Quốc. Theo báo cáo từ tin tức địa phương trên Money Today, trường đại học tiết lộ rằng trường cũng sẽ tập trung vào các công nghệ mới nổi khác như dữ liệu lớn và điện toán đám mây. Khuôn viên này sẽ mất một năm để xây dựng, với việc nhập học bắt đầu vào năm 2021. Nhiều công ty công nghệ có trụ sở tại Daegu đã đăng ký để trở thành một phần của dự án. Các công ty này sẽ cung cấp các khoá đào tạo cho sinh viên, cũng như kinh nghiệm thực tế. Bao gồm Wooshin Co. Ltd, một công ty AI có trụ sở tại Daegu.

Nguồn

5. Xiaomi, Tập đoàn Alibaba có thể tham gia Hang Seng Index của Hong Kong sau các thay đổi về quy tắc, mở đường cho các xu hướng công nghệ hiện đại mới.

Thật vậy, lần đầu tiên, Hang Seng Index bao gồm các công ty có nhiều loại quyền biểu quyết (bao gồm weighted voting rights, gọi tắt là WVR) và các công ty khác có các niêm yết thứ cấp, làm cổ phiếu cấu thành (constituent stocks). Ngoài Xiaomi và Alibaba, sự cải cách này sẽ mở đường cho việc niêm yết một số công ty công nghệ lớn khác trong khu vực.

Nguồn

6. Nhu cầu về đô la Mỹ tăng cao ở Hồng Kông khi Trung Quốc áp dụng các luật mới về việc xử lý an ninh.

Trung Quốc đã áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hồng Kông, hạn chế được sự độc lập của Hong Kong và gây nên làn sóng chuyển đổi hàng triệu đô la Hồng Kông thành đô la Mỹ với nhu cầu chưa từng có từ trước đến nay.

Nguồn

7. Cựu nhân viên ngân hàng cấp cao đã dự đoán về cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay cho biết thêm: Mọi người sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số vì Các chính phủ sẽ không còn lựa chọn nào khác.

Mặc dù Dixon đã không lường trước được loại coronavirus gây chết người đã quét qua toàn cầu, cướp đi sinh mạng, phá hủy các ngành công nghiệp và gây ra thất nghiệp hàng loạt, ông nói rằng hệ thống tài chính toàn cầu phát triển theo kiểu thiết lập Ponzi đã chín muồi vì sự thật đang dần được sáng tỏ là mọi người không bao giờ trả nợ.

Theo Dixon, một vòng xoáy đi xuống cuối cùng buộc các chính phủ và ngân hàng trung ương phải thực hiện một chiến lược thua lỗ khi cố gắng thoát ra khỏi suy thoái kinh tế thảm khốc. Nhưng việc nới lỏng định lượng trở nên vô dụng vì số thuế thu lại không đủ để trả lãi cho các khoản nợ.

Nguồn

8. Ethereum có một mốc đột phá kỹ thuật quan trọng: Vượt trên 250 đô la có vẻ như có khả năng xảy ra.

Ethereum đang giao dịch trong một xu hướng tăng mạnh trên khu vực 230 đô la. Giá ETH có thể sẽ tiếp tục cao hơn trên mức kháng cự 245 và 250 đô la.

Ethereum bắt đầu một sự điều chỉnh giảm giá từ vùng kháng cự 250 đô la.

Giá đã điều chỉnh dưới mức 240 đô la, nhưng đã tìm thấy sự hỗ trợ gần mức 230 đô.

Có một đường xu hướng tăng chính hình thành với mức hỗ trợ gần 232 đô la trên biểu đồ hàng giờ của ETH / USD (nguồn cấp dữ liệu qua Kraken).

Cặp tiền có khả năng tiếp tục cao hơn trên mức kháng cự $ 245 và $ 250.

Nguồn