TỔNG HỢP TIN TỨC 03.06

0
319
tin tức
 1. Thử nghiệm thí điểm dầu khí với công nghệ Blockchain được thực hiện bởi Liên minh Blockchain tạo ra kết quả thành công
  OOC Oil & Gas Blockchain Consortium đã hoàn thành thử nghiệm thí điểm blockchain để tự động hóa các khoản thanh toán cho việc xử lý nước ở mỏ dầu.
  Quá trình xử lý nước tại mỏ dầu đòi hỏi phải quản lý lượng nước khổng lồ được chiết xuất và bơm trong quá trình khai thác dầu khí.
  Một báo cáo của Reuters tuyên bố rằng các giải pháp blockchain được triển khai trong quá trình thử nghiệm đã rút ngắn quá trình xử lý công việc, cuối cùng giảm thời gian hoàn thành từ 120 ngày xuống chỉ còn một tuần. Ngoài ra, nhóm đã chỉ định rằng trong quá trình thử nghiệm, giải pháp blockchain tự động xác thực 85% tất cả các phép đo khối lượng. Nguồn.
 2. Sàn giao dịch Crypto Gemini đã thông báo về khả năng tương thích với Ví Samsung Blockchain vào tuần trước, cho phép người dùng tương tác với trao đổi thông qua ví.
  “Người dùng Samsung Blockchain Wallet của Hoa Kỳ và Canada có thể mua, bán và lưu trữ tiền điện tử trên điện thoại của họ thông qua sàn Gemini”.
  Hightower-Selitto không thể cung cấp thông tin chi tiết về bất kỳ sự tương tác hiện tại hoặc tương lai nào với các thiết bị Apple và iOS. Nguồn
 3. Bất chấp luật pháp về Crypto của Nga, khối lượng giao dịch Bitcoin tăng vọt.
  Dữ liệu giao dịch tiền mật mã ngang hàng cho thấy các tài sản kỹ thuật số như bitcoin đang phát triển cực kỳ phổ biến ở Nga, bất chấp các ý kiến và quy định của Nhà nước đang nhắm vào tài sản tiền mật mã. Hôm thứ Hai, chính phủ Nga đã xuất bản một phiên bản dự thảo về các luật lệ có tên là “Trên các tài sản tài kỹ thuật số”, các nhà lập pháp đang trưng bày ý kiến từ cộng đồng. Bất chấp đề xuất nghiêm ngặt được soạn thảo bởi các nhà luật pháp ở Nga, khối lượng giao dịch trên một số sàn giao dịch nhất định đã chứng kiến nhu cầu tăng cao đến từ người dân trong nước.
  Luật pháp về tiền mật mã của Nga vẫn còn trong vùng xám. Nguồn
 4. Thông tin tổng hợp từ các sàn giao dịch tiền mật mã lớn nhất cho thấy khoảng 449 triệu đô la BTC đã được thanh lý trong vụ rớt giá ngày hôm qua. Bitcoin đạt mức thấp nhất là $ 8,600 trên BitMEX. Nguồn
 5. Người dùng Reddit bị lừa đảo dưới dạng tin nhắn SMS giả mạo từ một ứng dụng thanh toán khi giao dịch Bitcoin.
  Trường hợp này được báo cáo vào ngày 2 tháng 6 bởi một người dùng Reddit có tên là Gandeloft. Theo nạn nhân, anh ta muốn rút tiền tiết kiệm Bitcoin của mình là 0,1747 BTC, trị giá 1677 đô la vào thời điểm báo chí. Thông qua nền tảng HodlHodl, ông đã tìm thấy một thương gia sẵn sàng trả 1650 Euro, tương đương 1848 đô la, cho Bitcoin. Mức giá này cao hơn so với tỷ giá thị trường tại thời điểm đó do sự sụt giảm giá Bitcoin đột ngột.
  Người mua đề nghị sử dụng ứng dụng Revolut để giải quyết giao dịch, yêu cầu số điện thoại của nạn nhân để thực hiện thanh toán. Nạn nhân sau đó đã nhận được một tin nhắn SMS đến từ Revolut với nội dung thông báo về việc chuyển tiền đang được chờ xử lý và sẽ bị xóa sau vài giờ do sự khác biệt về vì trí địa lý. Nguồn
 6. Công việc từ xa là chưa đủ – Xu hướng chuyển dịch theo hướng kiến trúc hệ thống phi tập trung.
  Đại dịch COVID-19 toàn cầu đang diễn ra đã nâng cấp các doanh nghiệp trên toàn thế giới, buộc các công ty phải trang bị lại cho các tổ chức của họ để vượt qua một trong những giai đoạn tồi tệ nhất đối với nền kinh tế toàn cầu trong nhiều thập kỷ. Trước viễn cảnh khá phức tạp này, kiến trúc hệ thống phi tập trung được cho là phương án tốt nhất. Trong khi mỗi công ty phải đối mặt với những thách thức riêng của mình, các tổ chức phi tập trung vốn đã được trang bị tốt hơn để đương đầu với môi trường kinh doanh khắc nghiệt ngày nay. Nguồn
 7. FBI sẽ có thể rình mò vào các cuộc gọi Zoom miễn phí của bạn, trừ khi bạn trả tiền cho dịch vụ cao cấp của công ty cho dịch vụ cung cấp mã hóa đầu cuối.
  Zoom đang xây dựng việc mã hóa đầu cuối cho các cuộc gọi video của mình, nhưng dịch vụ này chỉ dành riêng cho người dùng cao cấp.
  Zoom có thể cho phép người dùng xác minh ID của họ để có quyền truy cập vào mã hóa đó trong tương lai. Nguồn
 8. Nhà sản xuất chip Trung Quốc SMIC đã niêm yết trên thị trường STAR của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải. Một nguồn chip ASIC mới dành cho các công cụ khai thác tiền mật mã.
  Nhà sản xuất chip Trung Quốc SMIC đã đệ trình niêm yết trên thị trường STAR tập trung vào công nghệ chứng khoán Thượng Hải, với kế hoạch tăng 20 tỷ RMB (2,86 tỷ USD) thông qua việc chào bán cổ phần.
  SMIC cũng đã công bố kế hoạch hợp tác với nhà sản xuất máy tính Trung Quốc Canaan để xây dựng phần cứng khai thác tiền mật mã đầu tiên của họ. Nguồn
 9. Nasdaq, Microsoft, IBM, Liên minh R3 Form InterWork thiết lập các tiêu chuẩn cho việc token hoá.
  Kể từ khi công nghệ blockchain ra đời, nó đã trở nên phổ biến vì áp dụng được cho nhiều tổ chức. Công nghệ hơn một thập kỷ này đang chiếm lĩnh các khía cạnh quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta, từ hệ thống thanh toán đến xác minh dữ liệu và từ việc sử dụng nó trong chăm sóc sức khỏe đến nông nghiệp. Sự độc đáo của công nghệ blockchain không chỉ nằm trong khuôn khổ mật mã mà còn ở sự phân cấp cuối cùng. Các doanh nghiệp trên khắp thế giới đang nhìn thấy tiềm năng của công nghệ mới nổi và một số người đã chuyển sang token hóa các sản phẩm của họ. Một nguyên nhân chính cho các nhà quản lý (trong khi blockchain còn ở giai đoạn sơ khai) vẫn là vấn đề về quy định. Một động thái gần đây của những gã khổng lồ về tài chính và công nghệ hàng đầu thế giới bao gồm Tập đoàn Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Nasdaq để thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu về token hóa với Liên minh InterWork đã đạt được sự hoan nghênh. Nguồn