Mở rộng quy mô (Scalping) là gì?

0
761
scalping

Scalping là một chiến lược giao dịch hướng đến lợi nhuận từ những thay đổi giá nhỏ trong giá cổ phiếu. Các trader thực hiện chiến lược này giao dịch ở khắp nơi với số lượng 10 đến vài trăm giao dịch trong một ngày với niềm tin rằng những chuyển động nhỏ trong giá cổ phiếu sẽ dễ nắm bắt hơn so với giao dịch lớn. Trader thực hiện chiến lược này được gọi là scalpers. Nhiều lợi nhuận nhỏ có thể dễ dàng gộp vào lợi nhuận lớn, nếu chiến lược rút lui được sử dụng nghiêm túc để ngăn chặn tổn thất lớn.

Ý chính

  • Scalping là một chiến lược giao dịch trong đó các nhà giao dịch thu lợi từ những thay đổi giá nhỏ cho một cổ phiếu.
  • Mở rộng quy mô dựa trên phân tích kỹ thuật, chẳng hạn như biểu đồ nến và MACD để thực hiện.

day trader

Khái niệm cơ bản về Scalping

Scalping sử dụng số lượng vị trí lớn hơn để ăn chênh lệch giá nhỏ hơn trong khoảng thời gian nắm giữ nhỏ nhất. Nó được thực hiện trong ngày. Mục tiêu chính là mua hoặc bán một số cổ phiếu với giá thấp và sau đó nhanh chóng bán ra khi giá cao hơn hoặc thấp hơn chỉ một chút để kiếm lợi nhuận. Thời gian giữ có thể thay đổi từ vài giây đến vài phút, và trong một số trường hợp lên đến vài giờ. Scalping không giữ bất kì vị trí nào qua đêm, có thể kéo dài đến 8 giờ tối EST.

Đặc điểm của Scalping

Scalping là một hoạt động có nhịp độ nhanh cho các nhà giao dịch nhạy bén. Nó đòi hỏi thời gian chính xác và hành động nhanh. Người đầu tư sử dụng sức mua của day trading khi ký quỹ với đòn bẩy x4 để tối đa hóa lợi nhuận với nhiều cổ phiếu nhất trong thời gian nắm giữ ngắn nhất. Điều này đòi hỏi phải tập trung vào các biểu đồ với khoảng thời gian nhỏ hơn như biểu đồ nến một phút và năm phút.

Các chỉ báo kỹ thuật số, phân kỳ hội tụ trung bình di chuyển (MACD) và chỉ số cường độ tương đối (RSI) thường được sử dụng. Các chỉ số biểu đồ giá như đường trung bình di động, dải bollinger và điểm trục được sử dụng làm điểm tham chiếu cho mức hỗ trợ và mức kháng cự giá.

Scalping đòi hỏi vốn chủ sở hữu tài khoản phải lớn hơn tối thiểu 25.000 đô la để tránh trường hợp các day trader mẫu vi phạm quy tắc. Ký quỹ là cần thiết để thực hiện giao dịch.

Scalpers mua thấp và bán cao, mua cao và bán cao hơn, hoặc short khi giá tăng và chốt khi giá giảm, hoặc short khi giá thấp và chốt khi giá thấp hơn. Đặt lệnh bằng các lệnh click chuột được thiết kế sẵn qua các cửa sổ level 2 hoặc các phím tắt được lập trình sẵn là phương pháp nhanh nhất để thực hiện giao dịch. Scalping hoàn toàn dựa trên phân tích kỹ thuật và biến động giá ngắn hạn. Do sử dụng rộng rãi đòn bẩy, scalping được coi là một kiểu giao dịch có rủi ro cao.

Một số sai lầm phổ biến mà các nhà đầu tư mắc phải là thực thi kém, chiến lược kém, không chấp nhận dừng lỗ, lạm dụng quá mức, nhập vị trí muộn, thoát muộn và giao dịch quá mức. Scalping dẫn đến hoa hồng cao do số lượng giao dịch cao. Cấu trúc giá hoa hồng trên mỗi share có lợi cho các nhà đầu tư, đặc biệt đối với những người có xu hướng scalping các lệnh có giá trị nhỏ.

Tâm lý học đằng sau Scalping

Scalper phải có kỷ luật và cần phải tuân thủ chế độ giao dịch của họ rất chặt chẽ. Bất kỳ quyết định nào cần phải được thực hiện nên được thực hiện một cách chắc chắn. Nhưng các nhà đầu tư cũng nên linh hoạt, bởi vì điều kiện thị trường rất lỏng lẻo và nếu giao dịch không diễn ra như mong đợi, họ sẽ cần khắc phục tình trạng này càng nhanh càng tốt mà không phải chịu quá nhiều tổn thất. 

Ví dụ về Mở Scalping

Giả sử một nhà giao dịch sử dụng Scalping để thu lợi từ biến động giá cho giao dịch chứng khoán ABC với giá $10. Nhà giao dịch sẽ mua và bán một lượng lớn cổ phiếu ABC, tức là 50.000 và bán chúng trong các biến động giá cơ hội với số lượng nhỏ. Ví dụ: họ có thể chọn mua và bán với mức tăng giá 0,05 đô la, kiếm được những khoản lợi nhuận nhỏ cộng lại vào cuối ngày vì họ đang thực hiện mua và bán với số lượng lớn.

Nguồn.