Phân Tích Kỹ Thuật Là Gì?

0
197
Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là một phương pháp dùng để kiểm tra và dự đoán biến động giá trên thị trường tài chính, bằng cách sử dụng biểu đồ lịch sử giá và thống kê thị trường. Nó được hình thành với concept: nếu một nhà giao dịch có thể xác định các mô hình thị trường trước đó, họ có thể đưa ra một dự đoán khá chính xác về quỹ đạo giá trong tương lai.

Trong khi phân tích cơ bản tập trung vào một tài sản, giá trị thực sự, với ý nghĩa của các yếu tố bên ngoài và giá trị nội tại được xem xét, phân tích kỹ thuật hoàn toàn dựa trên biểu đồ lịch giá của một tài sản mà cụ thể ở đây là tiền mã hóa (cryptocurrency). Theo một cách đơn giản, đây là việc nhận biết các mô hình trên biểu đồ để dự đoán các chuyển động về giá trong tương lai.

Chi tiết thêm về phân tích kỹ thuật, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây 

Chúng ta có thể phân tích kỹ thuật bằng cách nào?

Như đã đề cập ở mục trên, để phân tích kỹ thuật, chúng ta cần cơ sở dữ liệu – cụ thể là lịch sử giá của đồng tiền mã hóa đó. Khá may mắn là hiện nay chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ và mọi thứ thì hầu như có sẵn trên Internet, bao gồm cả các nền tảng cho phép phân tích kỹ thuật trading.

Chúng ta nên hiểu như thế nào về “nền tảng phân tích kỹ thuật”?

Nhiều người nói rằng các day trader cũng chỉ giỏi như phần mềm biểu đồ của họ đang dùng mà thôi. Mặc dù điều đó gây tranh cãi, nhưng chắc chắn đúng là một phần quan trọng trong công việc của một trader – cũng tương tự như bác sĩ X quang – liên quan đến việc diễn giải dữ liệu trên màn hình. Thực tế, chúng ta đều biết rằng việc day trading sẽ không tồn tại nếu không có các nền tảng dữ liệu thị trường cho phép phân tích kỹ thuật và dĩ nhiên, sàn giao dịch điện tử.

Hiện nay trên thị trường, đứng đầu về các nền tảng/ phần mềm phân tích kỹ thuật trong thị trường tài chính gồm có:

Tradingview: Cộng đồng giao dịch xã hội tốt nhất.

Đề xuất cho các nhà đầu tư ngắn hạn và dài hạn, những nhà đầu tư với giá trị cao, phân tích cơ bản và kỹ thuật cực kỳ tốt với sự tương tác cộng đồng tuyệt vời và dễ sử dụng nhất.

Giá: Free

Metastock: Nền tảng tốt nhất về mặt Phân tích kỹ thuật, Dự báo và Backtesting.

Đề xuất cho các day trading và những người cần tin tức thời gian thực chính xác, truy cập vào một thị trường hệ thống dữ liệu khổng lồ và phân tích kỹ thuật mạnh mẽ với phạm vi bảo hiểm dữ liệu toàn cầu được hỗ trợ với các dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Giá: 99USD/ tháng

TC2000: Nền tảng tốt nhất trong thị trường scanning và môi giới.

Được đề xuất cho các nhà đầu tư dài hạn ở Hoa Kỳ và Canada với xu hướng cơ bản, những người cần sàng lọc mạnh mẽ và biểu đồ xuất sắc trên tất cả các nền tảng.

Giá: 89USD/ tháng.

Stock Rover: Nền tảng tốt nhất trong lĩnh vực Stock Screening & Fundamental Analysis.

Hiệu quả nhất cho các nhà đầu tư của Mỹ & Canada. Một phần mềm nghiên cứu chứng khoán cơ bản và phân tích tài chính cực kỳ tốt. Dễ dàng sử dụng nhưng cực kỳ mạnh mẽ.

Giá: 27USD/ tháng

Trend Spider: Nền tảng Phần mềm phân tích với AI & tự động hóa giao dịch tốt nhất.

 

Đề xuất cho tất cả trader yêu thích công nghệ AI tiên tiến, nhận dạng xu hướng tự động, system backtesting. Tất cả với một mức giá tuyệt vời.

Giá: 27USD/ tháng

Mỗi nên tảng phân tích kỹ thuật đều có thế mạnh riêng và số lượng người dùng đông đảo.

Theo tổng hợp từ: liberatedstocktrader