DIGITAL BUSINESS LIBRA TESTNET KHÔNG THỂ GHI DẤU ẤN KHI KHUNG PHÁP LÝ MỚI XUẤT HIỆN

0
181

Một bài đăng trên blog ngày 15 tháng 11 của các nhà phát triển dự án Libra chi tiết về sự phát triển của testnet dường như đã thất bại trong việc ấn tượng với những nhà quản lý và những người có tiếng nói trong chính phủ. Giám đốc điều hành của công ty blockchain R3, David Rutter, đã nhận xét tại một hội nghị ở Luân Đôn tuần trước rằng, “những gì họ làm là ngu ngốc một cách lố bịch”, tiếp tục gọi các thông cáo và cách tiếp cận của dự án là ngây thơ. Quốc hội Hoa Kỳ cũng lo ngại, với các thành viên đề xuất dự luật hai đảng mới vào thứ năm, dự luật tìm cách phân loại tài sản như một stablecoin được quản lý.”

PHÁT TRIỂN LIBRA TESTNET

Các nhà phát triển Libra gần đây nhất cập nhật ghi chú rằng testnet đã ghi lại hơn 51.000 giao dịch kể từ khi chúng tôi reset testnet vào ngày 17 tháng 9 năm 2019. Bài đăng trên blog chi tiết thêm rằng cộng đồng nhà phát triển đã đưa ra 10 ví, 11 blockchain explorer, 2 IDE, 1 API và 11 khách hàng. Cho đến khi chúng tôi khởi chạy mainnet, cách tốt nhất và nhanh nhất chúng tôi phải thể hiện chức năng mạng Libra và cung cấp quyền truy cập sớm là thông qua pre-mainnet của chúng tôi. Pre-mainnet, một phiên bản testnet dành cho các thành viên Hiệp hội Libra, giúp cho việc kiểm tra, khắc phục sự cố, chẩn đoán và giải quyết các trường hợp từ khía cạnh phần mềm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Pre-mainnet hiện có 7 node được triển khai và 14 node đang trong quá trình, với mục tiêu là triển khai 100 node trên mainnet, đại diện cho sự kết hợp của cơ sở hạ tầng tại chỗ và trên nền tảng đám mây.

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH R3 CHỈ TRÍCH CÁC HÀNH ĐỘNG CỦA LIBRA

Đối với tất cả các sự phát triển đang diễn ra trong chiến dịch Libra, một số tiếng nói vẫn chỉ trích thông báo táo bạo của dự án và vào mùa hè năm ngoái. Financial News London trích dẫn lời nói của CEO R3 và người sáng lập David Rutter như sau:
” Tôi nghĩ những gì họ đã làm là ngu ngốc một cách lố bịch. Cái cách mà họ đưa nó ra khỏi, bạn biết đấy, nó thật sự rất giống với khuôn mặt của bạn. Có một sự thiếu hiểu biết ở đây”.

Rutter tiếp tục nhận xét rằng “Khi chúng tôi thấy [Facebook] nói về việc tạo ra một rổ tiền tệ có trọng số, trong thực tế khi chúng ta muốn chuyển nó trở lại tiền tệ trong thế giới thực, nó không hề đơn giản.” Câu chuyện đang diễn ra trong cuộc đấu tranh của Facebook với các cơ quan quản lý, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, dường như nhấn mạnh mối quan tâm của Rutter, với một loạt các lá thư quốc hội, phiên điều trần kéo dài hàng giờ và chỉ trích từ các quan chức chính phủ hàng đầu. Xu hướng này tiếp tục vào thứ năm với một đề xuất từ ​​các nhà lập pháp để phân loại Libra là chứng khoán, có thể cắt xén các mục tiêu đã nêu của dự án.

ĐỀ XUẤT PHÂN LOẠI STABLECOIN

Trong khi người đứng đầu dự án Libra của Facebook, David Marcus, đã từng đùa giỡn với ý tưởng có thể sử dụng stablecoin trong quá khứ, thì dự luật mới “Đạo luật Chứng khoán năm 2019” có lẽ không phải là điều mà nhóm nghĩ đến. Sylvia Garcia (D-Tex) và Lance Gooden (R-Tex) đã giới thiệu dự luật vào thứ năm, nơi sẽ thiết lập việc xử lý các stablecoin theo luật chứng khoán. Garcia đã báo cáo tên Libra trong một tuyên bố về dự luật, khẳng định rằng Libra và stablecoins rõ ràng là chứng khoán theo luật hiện hành.

Với nhiều thành viên nổi bật của Hiệp hội Libra đã rời bỏ dự án, đề xuất này còn gây ra nhiều khó khăn tiềm tàng hơn. Marcus đã lên tiếng chống lại quan điểm rằng Libra nên được quy định là chứng khoán trước đây, so sánh nó lỏng lẻo với một nền tảng như Paypal, và sự giám sát pháp lý tăng lên từ SEC có thể sẽ khiến dự án này nhắm đến việc đưa vào quy mô tài chính lớn phức tạp hơn nhiều.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm:
MoonRadius không sở hữu bài viết này. Mọi quyền sở hữu thuộc về Bitcoin.com. Đây là bản dịch tiếng Việt của bản gốc tiếng Anh với mục đích thuần túy là chia sẻ thông tin phi lợi nhuận. Nếu có khác biệt gì, thông tin ở bản tiếng Anh luôn là tiêu chuẩn.