ĐIỂM TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY 05.06

0
397
day trader
 1. Các ngân hàng Nhật Bản Nhật Bản đang có kế hoạch phát triển một cơ sở hạ tầng thanh toán chung cho thanh toán kỹ thuật số. Theo báo cáo của New York Times, ba ngân hàng lớn của Nhật Bản đang lên kế hoạch thành lập một nhóm nghiên cứu để nghiên cứu những lợi ích của việc phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán chung cho thanh toán kỹ thuật số. Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, tập đoàn tài chính Mizuho và tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui là ba ngân hàng hàng đầu của Nhật Bản sẽ thành lập một nhóm nghiên cứu để tìm hiểu cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số tại nước này. Nguồn
 2. Nối tiếp, Tezos có kế hoạch giới thiệu tên miền.
  Tezos có thể giới thiệu các địa chỉ mà người thường có thể đọc được trong tương lai gần.
  Các địa chỉ này có thể được gắn vào địa chỉ ví tiêu chuẩn.
  Dịch vụ tên blockchain là một bước tiến lớn về khả năng sử dụng, có thể so sánh với địa chỉ email hoặc tên miền trang web. Nguồn
 3. NASA và nghi vấn bị tấn công bởi tin tặc?
  Trong bối cảnh SpaceX phóng thành công tên lửa mang con người, câu hỏi về việc liệu NASA bị tấn công vì thông tin này đã được đưa lên bởi một bài đăng blog có nguồn gốc từ deep web.
  Bài đăng khá quan trọng về bản chất vì nhóm tin tặc DopplePaymer là nhóm tấn công ransomware đã chế giễu Cơ quan Khoa học Vũ trụ Quốc gia về việc phóng tên lửa không gian của con người cùng với thông báo vi phạm. Có tới 2853 máy chủ bị giải mã trong vụ tấn công này. Nguồn
 4. Sàn giao dịch tiền mật mã của Hàn Quốc đã list các mã token đầu tiên của Kakao vào hôm nay.
  Mã thông báo Kakao Phiên bản KLAY hiện đang giao dịch với tiền Hàn Quốc bất chấp các luật lệ nghiêm khác và hạn chế của quốc gia này đối với ICO.
  Sau khi đăng ký hơn 100.000 người dùng nhờ các tính năng mới liên quan đến tiền mã hoá, Tech M báo cáo rằng Kakao đã đạt được thỏa thuận với Coinone để liệt kê các mã thông báo KLAY của mình. KLAY/Won hiện đang được giao dịch trực tiếp tại một trong bốn sàn giao dịch tiền mật mã hàng đầu tại quốc gia này. Nguồn
 5. Social Engineering: Mối đe dọa lớn đối với quyền riêng tư của bạn
  Social Engineering là một phương pháp được sử dụng bởi những kẻ tấn công sử dụng thao tác để có được thông tin riêng tư.
  Bảo vệ quyền riêng tư của bạn khó nhằn hơn việc chạy phân phối Linux theo định hướng bảo mật và sử dụng trình quản lý mật khẩu. Nhiều chuyên gia bảo mật tin rằng liên kết yếu nhất trong bất kỳ hệ thống nào chính là con người vận hành nó.
  Chúng tôi cũng đã xem xét các cuộc tấn công Social Engineering ngoại tuyến phổ biến. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để bảo vệ bản thân khỏi các cuộc tấn công ngoại tuyến:
  – Không cung cấp thông tin cá nhân cho người gọi. Nếu ai đó gọi cho bạn và nói rằng họ cần bạn xác nhận một số thông tin cá nhân, hãy gác máy!
  – Không cho phép bất cứ ai theo dõi bạn để có được các thông tin bảo mật xác minh. Tội phạm thông thường hoặc nhân viên cũ đã được báo cáo về việc sử dụng kỹ thuật này để lấy lại mật khẩu và từ đó lấy cắp toàn bộ thông tin của bạn.
  – Luôn yêu cầu ID từ bất kỳ ai xuất hiện hỏi bạn thông tin.
  – Không bao giờ cắm bất cứ thứ gì vào máy tính của bạn nếu bạn không biết nó đến từ đâu!
  Nguồn
 6. Một Redditor đã bán gần 57 BTC để mua Đậu phộng trong năm 2012 đã phát hiện ra anh ta vẫn còn một số BTC trong ví.
  Trong một bài đăng trên Reddit, anh chàng nói rằng anh ta đã mua khoảng 57 Bitcoin vào năm 2011 nhưng đã bán hầu hết chúng để mua đậu phộng vào năm 2012. Tuy nhiên, anh đã may mắn sao lưu được các chi tiết của mình trên ổ cứng USB. Gần đây anh ấy đã kiểm tra và thấy rằng anh ấy vẫn còn 2 BTC tương đương với $20k hiện tại.
  Câu chuyện này thể hiện rõ sự hữu ích của các công cụ lưu trữ và tầm quan trọng của chúng. Về phần mình, anh chàng may mắn giữ được ổ USB có chi tiết dự phòng trong gần một thập kỷ.
  Báo cáo cho biết khoảng 3 triệu Bitcoin tức gần 23% tổng khối lượng Bitcoin đã bị mất vĩnh viễn do mọi người quên khóa truy cập của họ, đặc biệt đối với các ví nóng (dựa trên trực tuyến). Nguồn
 7. Báo cáo của Bộ Tài chính và Dịch vụ Tài chính tiết lộ rằng các công ty blockchain đã thống trị lĩnh vực khởi nghiệp ở Hồng Kông vào năm 2019.
  Theo báo cáo của Bộ Tài chính và Dịch vụ Tài chính, các công ty blockchain chiếm 39% trong số 57 công ty fintech đã thiết lập tại Hồng Kông năm ngoái. Sự gia tăng của các công ty blockchain là do các chính sách thuận lợi của chính phủ Hồng Kông đã khiến blockchain trở thành trọng tâm chính trong nước. Các doanh nghiệp blockchain chiếm 45% trong tổng số các công ty và nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số, 27% các công ty blockchain mới ở Hồng Kông vào năm 2019. Nguồn