Danh sách đầy đủ về các nền tảng Blockchain – 2020

0
279
blockchain

Đây là điều tự nhiên với sự phổ biến ngày càng tăng của Blockchain, các nền tảng được xây dựng trên Blockchain đang có được sự phổ biến gần như giống nhau.

blockchain

Về cơ bản, các nền tảng Blockchain hỗ trợ chúng ta tạo ra các ứng dụng triển khai các khái niệm về Blockchain. Mọi người hoặc mọi công ty không có tài nguyên hoặc thời gian để phát triển Blockchain của riêng họ từ đầu và do đó các công ty này tận dụng các nền tảng Blockchain được phát triển bởi những gã khổng lồ công nghệ để phát triển ứng dụng nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Các nền tảng blockchain đang nổi lên như điện thoại di động Samsung, một nền tảng mới với các tính năng mới và khái niệm tương tự được phát hành mỗi tháng.

Kiến thức về các nền tảng khác nhau này rất cần thiết ngay cả khi bạn không tham gia với chúng vào lúc này bởi vì cuối cùng, doanh nghiệp của bạn sẽ cần Blockchain và bạn không bao giờ mua điện thoại di động mà không kiểm tra thông số kỹ thuật của nó và so sánh với các điện thoại di động đang thịnh hành khác trong thị trường.

Vì vậy, ở đây tôi mang đến cho bạn danh sách 25 nền tảng Blockchain có sẵn trên thị trường kể từ tháng 1 năm 2020 với đủ mô tả để bạn quyết định lựa chọn. Tôi không giải thích các nền tảng nổi bật: Corda, Hyperledger, Ethereum, Ripple Hedera vì bạn có thể tìm thấy chúng trong bất kỳ blog nào liên quan đến Blockchain.

 1. Algorand

Algorand là một blockchain công khai nguồn mở dựa trên giao thức đồng thuận bằng chứng rõ ràng hỗ trợ khả năng mở rộng và tính hữu hạn của giao dịch. Kiểm soát tài sản dựa trên vai trò trong Algorand cho phép chúng ta sử dụng nền tảng Blockchain này cho nhiều mục đích liên quan đến chuyển giao tài sản.

 1. BigChainDB

Đây không phải là một nền tảng blockchain mà là một công cụ hỗ trợ Blockchain cho phép chúng ta triển khai Blockchains với cơ sở dữ liệu hỗ trợ tài sản tích hợp và truy vấn phong phú cũng như thông lượng cao, hỗ trợ nhiều ngành công nghiệp và trường hợp sử dụng.

 1. Credits

Credits là một giao thức phần mềm blockchain mã nguồn mở, phi tập trung hoàn toàn. Nó giới thiệu một thuật toán đồng thuận mới độc đáo – PoA (Proof of Agreement) dựa trên khái niệm BFT. Phù hợp nhất cho các trường hợp sử dụng liên quan đến giao dịch vi mô, thanh toán tài chính hàng loạt và phát hành token.

 1. Chain Core

Nền tảng này cho phép bạn quản lý tài sản tài chính thông qua Hệ thống Blockchain được phép. Với các ứng dụng chủ yếu trong ngành tài chính, Chain Core có thể quản lý bất kỳ số lượng blockchain độc lập nào bằng cách duy trì sổ cái của chúng hoặc có thể hoạt động như một ứng dụng khách blockchain cho các blockchain được phép khác nhau.

 1. Coco

Coco (Confidential Consortium), là một framework được phát hành bởi Microsoft, chủ yếu nhằm cải thiện khả năng mở rộng bằng cách cung cấp hơn 1000 xử lý giao dịch. Nó tương thích với tất cả các nền tảng blockchain như Hyperledger Sawtooth, Ethereum, Corda và Quorum. Nó cũng cung cấp môi trường thực thi đáng tin cậy.

 1. EOS

Bạn đã từng nghe về Blockchain thân thiện với nhà phát triển chưa? Vâng, EOS là một trong số đó. Được xây dựng cho cả trường hợp sử dụng công cộng và riêng tư, EOSIO có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhiều nhu cầu kinh doanh khác nhau trong các ngành công nghiệp

 1. HydraChain

HydraChain là một phần mở rộng của Ethereum. Tận dụng sự phổ biến và khả năng mở rộng của Ethereum, nó cung cấp cho chúng ta việc tạo các ứng dụng dựa trên Blockchain bằng cách cho phép người dùng phát triển các hợp đồng thông minh bằng ngôn ngữ Python.

 1. ICON

ICON cung cấp một mạng lưới phi tập trung cho phép các chuỗi khối độc lập với các quản trị khác nhau giao dịch với nhau mà không qua trung gian. Nói một cách đơn giản, Nó cho phép thanh toán xuyên quốc gia thông qua (các) Blockchain mà không phụ thuộc vào Fiats.

 1. IOTA

Blockchain cho IoT đã được đưa ra một định nghĩa mới với nền tảng Blockchain độc đáo này. IOTA cho phép giao dịch giữa các máy và thiết bị IoT. Sổ cái sử dụng một loại tiền điện tử gọi là mIOTA để tính toán các giao dịch trong mạng của nó. IOTA’s Tangle là một hệ thống các nút được sử dụng để xác nhận các giao dịch và là trung tâm của IOTA.

 1. Lisk

Lisk tập trung vào sự phát triển dễ dàng của các ứng dụng Blockchain và do đó Lisk SDK đi kèm với các công cụ dành cho nhà phát triển, một cộng đồng tích cực và mạng Blockchain tiết kiệm năng lượng.

 1. Multichain

MultiChain giúp các tổ chức xây dựng và triển khai các ứng dụng blockchain với tốc độ nhanh. Nó đang được sử dụng rộng rãi bao gồm các dự án như SAP cho Dược phẩm, TruBudget, Tagcash KYC, ILSBlockchain

 1. NEO

Theo trang web của họ, Neo là một dự án blockchain dựa trên cộng đồng phi lợi nhuận sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản, tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng các hợp đồng thông minh và để hiện thực hóa một nền kinh tế thông minh, có một mạng lưới phân tán.

 1. NEM

Blockchain riêng của NEM cung cấp tỷ lệ giao dịch hàng đầu trong ngành cho các sổ cái nội bộ. Và cơ chế đồng thuận mang tính cách mạng của nó công thêm chương trình Supernode đảm bảo rằng blockchain công khai, mở NEM có thể phát triển mà không bao giờ ảnh hưởng đến thông lượng hoặc tính ổn định.

 1. Openchain

Openchain là một công nghệ sổ cái phân tán nguồn mở phù hợp cho các tổ chức muốn phát hành và quản lý tài sản kỹ thuật số một cách mạnh mẽ, an toàn và có thể mở rộng. Nó cung cấp một thẩm quyền duy nhất để xác minh các giao dịch. Mỗi tổ chức có phiên bản duy nhất của sổ cái có chứa các giao dịch có thể được kết nối nếu cần.

 1. Qtum

Qtum là một nền tảng blockchain công khai có nguồn mở được trang bị UTXO. Qtum là PoS dựa trên Giao thức quản trị phi tập trung (DGP) cho phép sửa đổi cài đặt blockchain cụ thể bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh như tăng kích thước khối mà không cần hard fork.

 1. Quorum

Nó là một nền tảng Blockchain Ethereum dựa được cấp quyền. Ethereum thống trị thế giới của Blockchains công cộng và nó chỉ phù hợp để sử dụng khái niệm, khả năng mở rộng, tiền mã hóa và khía cạnh công nghệ của Ethereum theo cách được phép để trang bị cho các doanh nghiệp một nền tảng mà họ có thể dựa vào. Nó là nguồn mở và có sự hỗ trợ cộng đồng tốt từ cộng đồng Ethereum.

 1. Smilo

Smilo được xây dựng trên khái niệm Hybrid Blockchain. Theo một cách nào đó, cần có khả năng mở rộng và minh bạch của Blockchain công cộng trong khi không bị mất tính bảo mật và quyền riêng tư của một tổ chức trên toàn bộ đã sinh ra khái niệm Blockchain lai. Smilo cung cấp một nền tảng blockchain hỗ trợ kết hợp các giao dịch lai, hợp đồng thông minh lai và các ứng dụng phi tập trung lai.

 1. Stellar

Stellar giới thiệu cách kết hợp tiền tệ fiat với tiền kỹ thuật số. Đây là một nền tảng phi tập trung cho phép bạn giữ, gửi và trao đổi các phiên bản kỹ thuật số của các loại tiền tệ hàng ngày. giao dịch nhanh, xuyên biên giới giữa bất kỳ cặp tiền tệ nào có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Stellar thông qua tài sản riêng của nó, một loại tiền kỹ thuật số được gọi là lumen (XLM).

 1. Straitis

Straitis là một nền tảng blockchain được thiết kế cho Windows / Microsoft đặc biệt cho phép chúng ta phát triển Blockchain mà không phải xác định cấu hình cơ sở hạ tầng. Về cơ bản, mọi nền tảng blockchain đều yêu cầu thiết lập cơ sở hạ tầng mạng đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian hơn sau đó là sự phát triển thực sự của Blockchain và do đó, một nền tảng như Straitis ra đời.

 1. Tendermint

Tendermint là một Giao diện BlockChain Ứng dụng (Application blockchain interface) cung cấp năng lượng cho nền tảng Blockchain Cosmos. Trong bất kỳ Blockchain nào, yêu cầu cơ bản là sự đồng thuận và cấu hình mạng ngang hàng nhưng rõ ràng là chúng ta không cần phải phát triển chúng nếu chúng ta muốn kết hợp Blockchain vào doanh nghiệp của mình để Tendermint xây dựng một công cụ hoạt động như một động cơ cho một chiếc xe hơi. Bạn phải thiết kế bố trí và mục đích của chiếc xe với Cosmos và Tendermint sẽ cung cấp năng lượng cho nó bằng động cơ của mình.

 1. Tezos

Tezos là một công nghệ để triển khai một blockchain có khả năng sửa đổi bộ quy tắc của riêng mình với sự gián đoạn tối thiểu đối với mạng thông qua mô hình quản trị trên chuỗi (on-chain). Nó sử dụng mô hình đồng thuận dựa trên Proof-of-Stake.

 1. Universa

Giao thức Universa cho phép sử dụng những tiến bộ kỹ thuật tiên tiến như IOT, BIM và tài chính ký quỹ, cho phép minh bạch hơn, đáng tin cậy và giao dịch nhanh hơn, do đó cấp một cơ hội để liên kết tất cả những người tham gia trong quá trình số hóa thành phố. Mạng chính là một mạng lưới phi tập trung toàn cầu cung cấp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu và chuỗi khối cấp doanh nghiệp cực kỳ nhanh chóng và an toàn.

 1. Waves Platform

Đây là một nền tảng mã hóa để phát hành, chuyển giao và giao dịch mã thông báo tài sản / tùy chỉnh trên blockchain. Công nghệ của Waves được thiết kế cho các công ty và nhà phát triển muốn tận dụng tính bảo mật, kiểm toán, kiểm chứng và thực thi giao dịch và logic lập trình

 1. Xinfin

Nền tảng Blockchain của Xinfin cùng với ví của nó là nền tảng Hybrid Blockchain tập trung vào thương mại và tài chính xuyên biên giới trong thời gian thực. Mã thông báo XDC là mã thông báo tiện ích cơ bản của hybrid blockchain XinFin và hoạt động như một cơ chế thanh toán cho các dApps được xây dựng trên blockchain lai XinFin.

 1. Zilliqa

Với ngôn ngữ hợp đồng thông minh của riêng mình và là Blockchain công khai đầu tiên triển khai sharding trong testnet của mình, Zilliqa là một nền tảng blockchain có thông lượng cao, đạt được hơn 2.828 giao dịch mỗi giây. Hơn nữa, thông lượng có thể mở rộng đảm bảo rằng công suất của Zilliqa có thể tiếp tục tăng lên với số lượng nút ngày càng tăng.

Ngoài ra, tôi muốn đề cập thêm 20 nền tảng Blockchain hiện đang được phát triển hoặc đang trong giai đoạn triển khai sớm.

 1. Aion
 2. ArcBlock
 3. Ardor
 4. Blockstream
 5. Commerce Block
 6. Cardano
 7. Credits
 8. yếu tố Nền tảng
 9. Enigma
 10. Eris: db
 11. Komodo
 12. Loyakk
 13. Neblio
 14. Nxt
 15. Quantstamp
 16. RSK
 17. Symbiont Assembly
 18. Swirlds
 19. Tangle
 20. Wanchain

Tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn trong lần tiếp theo bạn bối rối về ý tưởng kinh doanh nào. Tôi sẽ theo dõi các nền tảng Blockchain và sẽ cố gắng cập nhật cho các bạn.

Nguồn.