Các nền tảng phân tích kỹ thuật tốt nhất cho cộng đồng Crypto

0
143
phân tích kỹ thuật

Rất nhiều ứng dụng phần mềm được cung cấp bởi các công ty môi giới và nhà cung cấp độc lập với các chức năng khác nhau để hỗ trợ các nhà giao dịch. Phần lớn các broker có phần mềm trading với nhiều chức năng giao dịch, sàng lọc chứng khoán, nghiên cứu và phân tích, cho mọi khách hàng khi họ mở tài khoản.

Trên thực tế, các ứng dụng phần mềm – cũng tự hào với những tính năng ưu việt riêng như các chỉ số kỹ thuật phân tích cơ bản được xây dựng, số liệu, ứng dụng tích hợp cho giao dịch tự động, tính năng cảnh báo và tin tức. Những tính năng này thường đóng vai trò chính để thu hút người dùng đăng ký.

Phần lớn các phần mềm thường miễn phí cho người dùng. Một số phần mềm có kèm theo tùy chọn cho việc trả phí thêm, như là một phần của gói cao cấp. Rất nhiều trong số đó, luôn luôn tuyên bố rằng nó có “biểu đồ chứng khoán tốt nhất” hoặc “nền tảng giao dịch miễn phí tốt nhất”. 

Sự thật là: Không có phần mềm nào có thể được cho là có biểu đồ tốt nhất hoặc phần mềm sàng lọc tốt nhất trên thị trường. Chúng ta có nhiều thị trường khác nhau, nhiều chiến lược giao dịch khác nhau và sở thích cá nhân cho điều đó. Tuy nhiên, chúng ta có thể kiểm tra một số phần mềm giao dịch phổ biến nhất hiện nay trên thị trường.

Không có vấn đề gì nếu bạn là newbie với giao dịch tiền mã hóa (cryptocurrency) hay là một trader nhiều kinh nghiệm, các công cụ biểu đồ có thể cực kỳ hữu ích trong quá trình phát triển các chiến lược giao dịch và phân tích kỹ thuật của bạn.

Có nhiều phân tích kỹ thuật khác nhau trên thị trường, nhưng ba phần mềm mà chúng tôi sắp nói với bạn có thể được xem là tối ưu nhất về việc tích hợp các lệnh giao dịch, bộ tính năng kèm theo và tính dễ sử dụng của chúng.

Công cụ phân tích kỹ thuật TradingView

TradingView là nền tảng phân tích kỹ thuật và biểu đồ (chart) phổ biến nhất hiện nay cho các nhà giao dịch của tất cả các thị trường. Trong nhiều năm, họ đã cố gắng tích hợp bộ công cụ của họ với các giao dịch trao đổi tiền điện tử. Và bạn biết gì không? Kết quả thật ấn tượng. Các công cụ trực tuyến của họ được mở cho tất cả người dùng. Điều này có nghĩa là TradingView hoàn toàn miễn phí.

Một tài khoản miễn phí – đây là hầu hết mọi thứ mà các nhà giao dịch cần để bắt đầu và tìm hiểu những điều cơ bản về phân tích kỹ thuật. Chúng ta có thể có thể truy cập các công cụ chuyên nghiệp giống như người dùng có kinh nghiệm. Tuy nhiên chỉ giới hạn trong 3 overlay và chỉ báo kỹ thuật trên mỗi biểu đồ.

Sẽ mất quá nhiều thời gian để liệt kê tất cả các tính năng của TradingView. Bạn có thể kiểm tra thông tin đầy đủ trên trang web chính thức của họ.

Coinigy

Đây là một công cụ phân tích kỹ thuật cực kỳ nổi tiếng khác trong thế giới tiền mã hóa. Nó được xem là một công cụ đọc biểu đồ nhưng được tích hợp nhiều tính năng khác. Coinigy nhằm mục đích giúp các nhà giao dịch kiểm tra và phát triển các chiến lược của họ.

Dịch vụ biểu đồ trên Coinigy được xây dựng dựa trên nền tảng TradingView. Tuy nhiên, nó sử dụng nguồn cấp dữ liệu tùy chỉnh để tích hợp chặt chẽ với hơn 45 sàn giao dịch Crypto. Ngoài việc sử dụng các chỉ số tương tự có sẵn trên TradingView, người dùng cũng có thể thiết lập thông báo qua tin nhắn SMS về các sự kiện cụ thể và đặt lệnh giao dịch trên các sàn giao dịch của họ.

Điều duy nhất có thể khiến chúng ta khá buồn là Coinigy không cung cấp gói miễn phí. Tuy nhiên, bộ tính năng hỗ trợ phân tích kỹ thuật của nó sẽ không làm bạn thất vọng nếu bạn giao dịch trên nhiều sàn khác nhau.

CryptoWat.ch

Cryptowat.ch là nền tảng thứ ba mà chúng ta sẽ nói đến trong bài viết này. Công cụ biểu đồ tuyệt vời này thuộc sở hữu của Kraken cho phép các nhà giao dịch xem giá trực tiếp, khối lượng và dữ liệu của các lệnh từ hơn 800 sàn giao dịch. Mặc dù ấn tượng đầu tiên của trang web khá rối và phức tạp ở trang chủ, nhưng Cryptowatch thực sự là một công cụ cực kỳ thân thiện với người dùng để tìm hiểu và bổ sung cho bất kỳ bộ công cụ giao dịch nào.

Bên cạnh trực quan hóa dữ liệu trao đổi trực tiếp, CryptoWatch có một số lớp overlay và phân tích kỹ thuật để giúp bạn thực hiện các lệnh của mình. Bởi vì công cụ biểu đồ này không có kèm theo nhiều chỉ số và công cụ vẽ, Kraken đã không ngừng cập nhật trang web để bổ sung thêm.