Ba dự án mới thành công được tài trợ và gia nhập vào hệ sinh thái Nervos

Thủ tục nộp và xét duyệt đã được thực hiện nhanh chóng và ngoạn mục kể từ khi dự án ra mắt vào tháng 1 – 2020. Trong tháng 3 này, chúng tôi rất vui mừng được chào đón ba dự án mới đã gia nhập hệ sinh thái của chúng tôi: SECBIT Labs, Synapse và Obsidian Systems.

SECBIT Labs
Mục tiêu: Zero knowledge proof toolkit cho CKB (Common Knowledge Base)
SECBIT Labs hy vọng sẽ thu hẹp khoảng cách hiện tại giữa nghiên cứu mật mã học và phát triển dApp với zkp-toolkit-ckb. Các nhà mật mã học (cryptographer) đã làm việc với trong nhiều năm trong lĩnh vực Zero Knowledge Proofs. Càng ngày họ càng gắn liền với thế giới blockchain vì khả năng và tiềm năng xác thực dữ liệu trên blockchain của họ trong khi vẫn giữ được quyền riêng tư và ẩn danh.

Nhóm SECBIT tin rằng cần phải thăm dò và triển khai nhiều hơn trong lĩnh vực này – một quan điểm cũng được chia sẻ bởi Nervos – các bằng chứng (proofs) ZK là trọng tâm của sự quan tâm và lĩnh vực nghiên cứu cho nhóm Nervos. Thông qua giải thưởng tài trợ này, chúng tôi hy vọng sẽ thúc đẩy việc sử dụng các nghiên cứu mật mã (Cryptography) tiên tiến. Zkp-toolkit-ckb sẽ giúp khái quát giao diện lập trình để cung cấp trải nghiệm thân thiện với nhà phát triển hơn.

Việc hoàn thành nỗ lực này sẽ đảm bảo CKB (nền tảng tri thức chung Common Knowledge Base) được trang bị các Zero Knowledge nguyên thủy tiên tiến nhất, và ở biên giới cho việc nghiên cứu và kỹ thuật dựa trên Zero Knowledge.
Tìm hiểu thêm về thông tin dự án tại đây.

Synapse
Mục tiêu: Tiện ích mở rộng trình duyệt là cả ví tiền điện tử và agency Keyper.
Để cho phép người dùng quản lý tài sản của họ và tương tác với dApps một cách thuận tiện hơn, nhóm Synapse dự định thêm chức năng ví cộng với hỗ trợ từ agency Keyper; chức năng ví sẽ bao gồm nhận và chuyển CKB, tạo và nhập / xuất cụm mật khẩu, nhập / xuất khóa riêng, quản lý UDT và hơn thế nữa, cũng như hỗ trợ đầy đủ bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung. Agency Keyper là lớp sở hữu duy nhất cho CKB, đây là thư viện JavaScript bao gồm các plugin khóa khác nhau và cho phép người dùng quản lý thuận tiện các ô được bảo mật bởi các tập lệnh khóa khác nhau. Để tương tác với dApps, Synapse sẽ cho phép các tập lệnh khóa khác nhau được nhập vào một giao dịch và thiết lập một tiêu chuẩn về cách giao tiếp giữa Keyper và agent Keyper (Synapse và các tác nhân khác), cũng như giữa một agent Keyper và dApp.

Team Synapse gồm: Harry Liu, Orange Ma, Shooter Lui và River Zhou – đây đều là những cái tên nổi tiếng và có nguồn gốc sâu xa trong giới blockchain, bao gồm kinh nghiệm với Bitcoin và Ethereum.
Tìm hiểu thêm về Synapse, bao gồm kiến trúc, dòng thời gian và lộ trình dự án được nêu trong RFC của họ trên Nervos Talk.

Obsidian Systems
Mục tiêu: Tích hợp CKB với Ví Ledger
Obsidian Systems sẽ xây dựng một ứng dụng để có thể giữ CKB trong ví cứng Ledger. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ gửi, nhận, nhập từ khóa và gửi tiền – rút tiền DAO trên Ledger Nano S và X. Cả hai thiết bị sẽ hỗ trợ giao tiếp qua trình duyệt web và ứng dụng Nano X sẽ có thể sử dụng qua bluetooth. Với ví Ledger được công nhận rộng rãi là một số ví phần cứng tiêu dùng an toàn nhất hiện có, chức năng này là một bước tiến rất lớn cho Hệ sinh thái Nervos, thêm chức năng mới rất cần thiết để quản lý CKB.

Obsidian Systems được thành lập vào năm 2014 bởi Ali Abrar và Ryan Trinkle, người tiếp tục tiếp quản vị trí quản lý đối tác. Nhóm của họ đã phát triển tới hơn 35 nhà phát triển phần mềm, kỹ sư đảm bảo chất lượng và hơn thế nữa. Các giải pháp hiện có của họ bảo đảm hàng triệu đô la tài sản mã hóa (ứng dụng Tezos Baking / Wallet Ledger 1), hạ thấp rào cản kỹ thuật đối với sự đồng thuận (Kiln), và tạo điều kiện phát triển các hợp đồng thông minh (Pact và Chainweaver).
Tìm hiểu thêm về Hệ thống Obsidian và phạm vi dự án của họ được nêu trong RFC của họ trên Nervos Talk.

Hai khoản tài trợ đầu tiên của Nervos Foundation đã được trao vào tháng 2, cho Summa, hoạt động dựa trên khả năng tương tác của Bitcoin <> CKB và Obsidian Labs, xây dựng CKB Studio, một nhà phát triển IDE.

Mục tiêu của chúng tôi là tìm hiểu nhu cầu của các nhà phát triển blockchain tham gia vào hệ sinh thái Nervos và tìm kiếm các dự án tuyệt vời, chính là nhân tố giúp tạo điều kiện cho các nhà phát triển được thể hiện năng lực một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.
Bạn đang có một dự án hay ý tưởng tuyệt vời? Chúng tôi mời bạn đọc thêm về quy trình Chương trình tài trợ của chúng tôi.

Để thảo luận hoặc đặt câu hỏi, hãy tham gia cuộc trò chuyện trên Discord hoặc theo dõi một trong các kênh Telegram cộng đồng của chúng tôi: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung.
Source: medium

Similar Articles

Advertisment

Instagram

Most Popular